Băng Tải Nghiêng: Cấu Tạo, Phân Loại và Lợi Ích

Một trong những băng tải được sử dụng phổ biến hiện nay là băng tải nghiêng. Bên cạnh đó, với đặc điểm kết cấu đặc thù của băng tải nghiêng, nó có thể vận chuyển hàng hóa từ vị trí cao đến vị trí thấp và ngược lại. Sau đây, tôi sẽ chia sẻ với bạn nhiều thông tin hơn về băng tải nghiêng.
 

Một số công việc thường được sử dụng băng tải nghiêng như:

 • Lấy hàng từ thùng xe tải, container đưa vào kho và ngược lại, lấy hàng trong kho đưa lên xe tải
 • Cung cấp nguyên liệu cho máy sản xuất ở vị trí trên cao: như băng tải than, băng tải cấp liệu,...

Từ đó cắt giảm nhân công giúp tiết kiệm chi phí, tăng năng suất làm việc và an toàn lao động.
 

băng tải nghiêng
 

Cấu tạo cơ bản của băng tải nghiêng

 • Khung băng tải (cánh băng tải): thường được sử dụng bằng thép sơn tĩnh điện (thép hộp, thép U,...). Đây là bộ phận quyết định chất lượng cũng như giá trị của băng tải, cũng là bộ phận được gia công lâu nhất vì đòi hỏi kết cấu vững chắc, độ bền cao.
 • Hệ thống thay đổi góc nghiêng: gồm cánh tay đỡ và cơ cấu nâng hạ; có thể dùng cơ cấu vitme, thủy lực để thay đổi góc nghiêng băng tay hoặc tự động
 • Mặt đỡ băng tải: thường bằng bằng dây đai PVC, dây đai cao su hoặc con lăn
 • Bánh xe: tùy vào mục đích sử dụng mà lựa chọn loại ống thép bánh xe phù hợp về kích thước cũng như độ chịu lực
 • Hệ thống điện: Bao gồm động cơ và và bộ điều khiển. Công suất của động cơ phụ thuộc vào tải trọng của băng tải và khối lượng băng tải. Bộ điều khiển có thể dùng speed controller hay biến tần…

>> Tham khảo các sản phẩm: Băng chuyền tải 
 

Các loại băng tải nghiêng phổ biến

Thông thường, băng tải nghiêng được phân loại theo cấu tạo và chức năng của băng tải, dưới đây là một số băng tải nghiêng phổ biến:

1. Băng tải nghiêng di động

Là loại băng tải có bánh xe giúp di chuyển thuận tiện trong nhà xưởng, có thể làm việc linh động nhiều vị trí và cất gọn vào một chỗ khi không sử dụng.

2. Băng tải nghiêng cố định

Là loại băng tải nghiêng được sử dụng tại một vị trí nhất định trong nhà xưởng, như vị trí cấp hàng lên xe container. Nó thường có khối lượng nặng, tải trọng lớn
3. Băng tải nghiêng con lăn

Đây là loại băng tải nghiêng sử dụng dàn con lăn làm mặt đỡ băng tải cũng như cơ cấu chuyển động. Băng tải này được sử dụng khi vận chuyển hàng có khối lượng nhẹ từ trên xe tải, container xuống kho, bãi. Sản phẩm tự động trượt xuống nhờ độ nghiêng của băng tải.
4. Băng tải nghiêng nâng hạ

Đây là loại băng tải nghiêng gần như phổ biến nhất, có cơ cấu cánh nâng hạ chiều cao, giúp người sử dụng có thể cấp hàng lên xe hoặc ngược lại ở những chiều cao thay đổi. Băng tải nâng hạ có ứng dụng thực tiễn và tính tùy biến cao, do đó rất được ưa chuộng.
 

băng tải nâng hạ
 
5. Băng tải cánh bướm
Cũng có cơ cấu tương tự băng tải nâng hạ, tuy nhiên ở đây, băng tải cánh bướm sẽ có 2 cánh băng tải hai bên thay vì chỉ một bên. Hai cánh của băng tải cũng có cơ cấu điều chỉnh nâng hạ, phù hợp với nhiều mục đích sử dụng khác nhau.
băng tải cánh bướm công nghiệp - Butterfly conveyors

Dĩ nhiên, mỗi loại băng tải nghiêng sẽ có một mức giá khác nhau, không cố định. Do đó, để tiết kiệm chi phí tối đa khi mua băng tải, bạn nên hỏi tư vấn từ công ty sản xuất băng tải để có thể lựa chọn được phương án tối ưu nhất.

>> Có thể bạn quan tâm:  hệ thống băng tải 
 

Lợi ích của băng tải nghiêng

 • Băng tải nghiêng cho phép thay đổi góc nghiêng (băng tải nâng hạ) từ đó tối ưu và linh hoạt trong quá trình sử dụng, vận hành.
 • Cũng nhờ sự linh động, độ bền cao, băng tải có thể lắp đặt và sử dụng sở nhiều vị trí, nhiều khu vực khác nhau
 • Nó cũng được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực sản xuất khác nhau, từ tải trọng lớn đến tải trọng nhỏ như vận chuyển hàng hóa, chế biến thực phẩm, xi măng,...
 • Độ bền cao nhờ kết cấu vững chắc
 • Giá thành rẻ tương đối tốt để đầu tư
 • Thời gian thu hồi vốn nhanh nhờ năng xuất mà nó mang lại.
>> Có thể bạn quan tâm: Hệ thống băng tải trong công nghiệp
 

Làm thế nào để đặt mua băng tải nghiêng hay nhận báo giá băng tải nghiêng tốt nhất?

Hiện nay, trên thị trường công nghiệp có rất nhiều công ty sản xuất băng tải nghiêng chất lượng, uy tín. Bạn có thể dễ dàng tìm được một công ty để nhận báo giá.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với tôi qua số điện thoại: 0975 263 289 hoặc gửi yêu cầu vào email: kinhdoanh@cokhimha.com

Tôi rất hân hạnh được hợp tác cùng bạn!

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài chia sẻ này!