Chàng du học sinh Đức với quyết định về công ty Việt Nam trau dồi kinh nghiệm

Trần Quý Tùng – 26 tuổi, du học sinh tại Đại học khoa học ứng dụng Rhein-waal chuyên ngành kỹ thuật cơ khí. Theo đuổi ước mơ trở thành một kỹ sư cơ khí ấp ủ từ thời cấp 2, nhưng đến tận năm lớp 11 nhờ sự định hướng của thầy chủ nhiệm, Tùng mới đi sâu vào trau dồi những kiến thức nền tảng cần có khi theo đuổi nghiệp kỹ sư cơ khí. Ngoài kỹ năng về ngôn ngữ, Tùng còn tìm hiểu thêm những kiến thức chuyên ngành qua internet. Cơ duyên đến với trường đại học Rhein-waal cũng từ những chia sẻ của các anh chị trong ngành đã và đang theo học chuyên ngành cơ khi tại ngồi trường này. Năm 2018, Tùng chính thức trở thành tân sinh viên của trường đại học khoa học ứng dụng Rhein-waal tại Đức – Một trong những ngôi trường hàng đầu về những ứng dụng trong cơ khí, chế tạo máy.



 

Quyết định táo bạo khi quay về Việt Nam

Sau nhiều năm học tập tại trường, Tùng đã hoàn thành được hơn nửa chặng đường học tập. Trong thời gian chuẩn bị cho khóa thực tập ứng  dụng thực tế mà trường đã yêu cầu, cậu đã không chọn những môi trường làm việc tại Đức như bao bạn bè cùng khóa mà đã có quyết định táo bạo khi quay trở về Việt Nam để hoàn thành khóa thực tập kéo dài 3 tháng, sau khi tìm hiểu và tham khảo về một số công ty trong nước phù hợp với chuyên ngành đang theo đuổi, Tùng quyết định điểm đến công ty cổ phần cơ khí chế tạo máy MHA là nơi để học tập, trao dồi kinh nghiệm và vận dụng những kiến thức đã được học tập, nghiên cứu tại Đức.



 

Những bài học kinh nghiệm đúc kết được trong quá trình thực tập




 
Dù đã chuẩn bị tinh thần khi xác định sẽ gặp phải những khó khăn khi vận dụng những lý thuyết vào những sản phẩm thực tế. Tuy nhiên, Tùng khá bất ngờ khi được tiếp xúc với môi trường và những nhân viên tại công ty MHA, với hệ thống máy móc hiện đại, tiên tiến cũng như sự hòa đồng, thân thiện và giúp đỡ nhiệt tình khi cậu gặp những vấn đề chưa hiểu. Dù thời gian thực tập không nhiều , nhưng Tùng rất hài lòng về những kiến thức đã được học tập thực tế tại công ty, đây chắc chắn là những kỹ niệm khó quên của cậu du học sinh sau khi quay lại nước Đức nhộn nhịp để hoàn thành nốt khóa học của mình.
Một số hình ảnh của Tùng trong kỳ thực tập đáng nhớ này.









 
>> Tìm hiểu thêm về các sản phẩm gia công cơ khí của công ty MHA